Sách thư pháp KINH PHÁP CÚ


Kinh này bao gồm 423 bài kệ, 26 phẩm, tóm thâu tinh hoa giáo lý đức PHẬT, nhiều bài kệ đã trở thành những lời dạy chính đức PHẬT thân thuyết, và đọc những bài kệ này, chúng ta cảm thân nghe chính lời PHẬT dạy từ hơn 2.500 năm vang lại.


Hết hàng

Như lời HT. Thích Minh Châu nói trong kinh thì KINH PHÁP CÚ thuộc thành phần kinh tạng Pàli, là một trong những bộ kinh được dịch ra nhiều thứ tiếng, và được xem như là thánh thư của đạo PHẬT. Kinh này bao gồm 423 bài kệ, 26 phẩm, tóm thâu tinh hoa giáo lý đức PHẬT, nhiều bài kệ đã trở thành những lời dạy chính đức PHẬT thân thuyết, và đọc những bài kệ này, chúng ta cảm thân nghe chính lời PHẬT dạy từ hơn 2.500 năm vang lại. Giá trị bất hủ của tập Dhammapada là ở chỗ này và chúng ta cảm thấy không còn sự trung gian của các vị TỔ sư kiết tập kinh điển.

Cuốn sách thư pháp Kinh Pháp Cú có ra là được viết trong những ngày hành trì, đọc kinh Pháp Cú. Lời kinh ngắn gọn, súc tích là chân lý, là kim chỉ nam cho hàng hậu học. Đọc kinh mà lòng dâng trào niềm xúc cảm, bỗng thấy như mình nợ ơn kinh, nợ chư Phật, chư Pháp, chư Hiền Thánh Tăng, vì để cho mai hậu, cho hàng hậu học về sau mà soạn nên thánh thư này. Với ân huệ mạng lớn lao, lòng tri ân thành kính, thì kẻ hậu học đây ngoài đôi lời cảm tạ, không gì hơn dám ngẫm chuyện xưa, nghĩ chuyện nay, đem chút tâm trí lực hèn mọn, xin được chép bộ KINH PHÁP CÚ này.

Pháp thí thắng mọi thí,

Pháp vị, thắng mọi vị,

Pháp hỷ, thắng mọi hỷ,

Ái diệt, thắng mọi khổ.

Cuốn sách KINH PHÁP CÚ này được chép từ cuốn KINH PHÁP CÚ của HT. Thích Minh Châu, bận trưởng thượng, tòng lâm của Phật giáo Việt Nam, là vị Hiền Thánh Tăng đã biên dịch kinh này. Quả đúng như lời kinh với từng bài kệ là một chân lý rọi soi vào đời, xua tan màn vô minh u tối:

Dầu nói trăm câu kệ

Nhưng không gì lợi ích

Tốt hơn nói một câu

Nghe xong, được tịnh lạc.

Ai tâm không an trú

Không biết chân diệu pháp

Tịnh tín bị rúng động

Trí tuệ không viên thành.

Cuốn sách KINH PHÁP CÚ xin được là một pháp cúng dường đến chư Phật, chư đại Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, những lời kim khẩu của đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nói ra, nay được chép lại, âu cũng là đáp đền đấng Thiên Nhơn Sư, bậc thầy của Trời, Người:  

Vui thay, Phật ra đời!

Vui thay, Pháp được giảng!

Vui thay, Tăng hòa hợp!

Hòa hợp tu, vui thay!

Có một điều xin được nói thêm từ bài giảng của HT. Thính Minh Châu trong kinh để nói lên giá trị lớn lao của bộ KINH PHÁP CÚ này là, KINH PHÁP CÚ được dịch ra cùng nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, một bản kinh được các vị Sa Di các nước theo Phật Giáo Nam Tông học thuộc lòng khi bước chân vào đời sống tu hành, một bài kinh có thể xem là chứa đựng một cách súc tích và trung thành nhất của lời dạy nguyên thủy của đức Phật. Giá trị chính của Bộ KINH PHÁP CÚ là ở chỗ kinh này chứa đựng một cách gọn gẽ và đầy đủ giáo lý nguyên thủy của Đạo Phật, và những giáo lý này được trình bày dưới hình thức các bài kệ đơn giản và súc tích gồm phần lớn 4 câu, thỉnh thoảng lên đến 6 câu và mỗi câu gồm có 8 âm đồng đều. KINH PHÁP CÚ được hoan nghênh khắp toàn cầu và được dịch ra nhiều thứ tiếng khắp cả năm châu vì kinh này diễn tả được và làm nổi bật lên những đức tánh giản dị và cô đọng, trong sáng và hướng thượng, hiền thiện và giải thoát mà một tác phẩm chứa được chân lý phải được đầy đủ súc tích. Kinh này được hàng vạn người tôn kính và yêu quý vì kinh này gồm toàn những lời dạy của đức Phật và lời dạy của Ngài bao giờ cũng đem đến hạnh phúc và an lạc cho tất cả mọi loài mọi người. Mong ra tập kinh PHÁP CÚ thể hiện theo lối thư pháp là cầu nối, soi sáng dẫn đường cho mọi hành động, tâm tư, ngôn ngữ chúng ta.

Ai trước sống buông lung

Sau sống không phóng dật

Chói sáng rực đời này

Như trăng thoát mây che

Ai dùng các hạnh lành

Làm xóa mờ nghiệp ác

Chói sáng rực đời này

Như trăng thoát mây che

Xin cám ơn và tri ân đến sư huynh La Hán Vinh với những nét vẽ sen tuyệt đẹp, thanh khiết “hương hoa vô niệm giữa tham sân”, cám ơn Phật tử Nam Hạ, Vòng Trạch Hưng đã chung tay hỗ trợ hoàn thành bộ kinh này, xin tri ân công đức vô lượng.

Nguyện đem công đức này

Hướng về khắp tất cả

Đệ tử và chúng sanh

Đều trọn thành Phật đạo.

Viết lời thưa vào dịp Rằm tháng Tư, ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 – DL.2020.

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

,

 

 

Sản phẩm liên quan

Sách thư pháp KINH PHỔ MÔN

Kinh Phổ Môn có tên đầy đủ là Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn, kinh này thuộc phẩm 25 cùng tên trong 28 phẩm của kinh Diệu Pháp Liên Hoa, là bộ kinh lớn của Phật giáo đại thừa.

Sách thư pháp Kinh Kim Cang

KINH KIM CANG Hình thức thể hiện bằng chữ thư pháp đẹp Khổ: A5, 148x210 mm Số trang: 64 trang
Thư pháp lá bồ đề UỐNG TRÀ ĐI 30x30 cm Giảm 45.000đ

Thư pháp lá bồ đề UỐNG TRÀ ĐI 30x30 cm

405.000đ 450.000đ -10%

UỐNG TRÀ ĐI Kích thước khung 30x30 cm lọt lòng, 35x 35 cm phủ bì. Khung nhựa Hàn Quốc, mặt kính.  Thư pháp lá bồ đề là dòng sản phẩm kết hợp giữa thư pháp và lá bồ đề. Mỗi sản phẩm là một nội dung với dáng lá khác nhau, tạo nét mềm mại. Lá bồ đề là biểu tượng PHẬT giáo, lá bồ đề mang đậm văn hóa truyền thống Phật.Bồ Đề là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành.
Đã thêm vào giỏ hàng